Doanh nghiệp gặp khó trong tuyển bảo vệ ca đêm

Việc Làm Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 18/05/2013 - Số lần xem: 233)
Được mệnh danh là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới. Những người làm bảo vệ thường phải đối đầu với nhiều nguy hiểm rình rập. Đặc biệt là bảo vệ đêm, do đó nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong tuyển bảo vệ ca đêm, vì đây là thời gian đòi hỏi bản lĩnh trong nghề của người bảo vệ.


Nếu như thời gian ban ngày, những người làm bảo vệ sẽ ít gặp rủi ro nhất, thì ngược lại, ban đêm lại chứa ẩn nhiều nguy hiểm khiến nhiều người e ngại khi thấy thông báo tuyển bảo vệ ca đêm.

Ban đêm, những người bảo vệ không chỉ phải chống chọi với tội phạm mà còn chống chọi với chính bản thân mình: Cơn buồn ngủ. Đó là chưa kể đến thời tiết lạnh, sương độc khi phải tuần tra quan khu vực nhà xưởng, doanh nghiệp. Anh Trung, bảo vệ tại một doanh nghiệp trên Bình Dương cho biết: “Công việc bảo vệ ca đêm rất vất vả, chúng tôi phải tìm mọi cách, thay ca nhau để chống lại cơn buồn ngủ kéo dài. Vì chỉ cần lơ là một chút có thể ảnh hưởng đến tài sản mình đang bảo vệ”.


Tuyển bảo vệ ca đêm


Ngoài việc chống chọi với cơn buồn ngủ và tội phạm, những nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí nhớ, thị lực cũng xuất hiện nhanh chóng khiến nhiều nhân viên bảo vệ có xu hướng chuyển nghề. Tình, một nhân viên bảo vệ vừa làm được 2 tháng tại một doanh nghiệp trên quận Tân Bình (HCM) cho biết: “Em mới vào làm bảo vệ 2 tháng nhưng đã có tới 3 nhân viên bảo vệ xin nghỉ. Theo như họ nói tình trạng sức khỏe bị suy giảm nhiều khi làm bảo vệ ca đêm. Em cũng đang suy nghĩ có nên tiếp tục làm công việc này hay không?”

Đó cũng là một trong những lí do vì sao hiện nay việc tuyển bảo vệ ca đêm đối với các doanh nghiệp ngày càng khó khăn hơn. Nhiều doanh nghiệp chia sẻ, họ đã đăng tin tuyển bảo vệ làm ca đêm khoảng một tháng, cũng có một vài người lao động đến xin ứng tuyển nhưng nghe nói phải làm ca đêm nhiều nên họ lại từ chối.


Tuyển bảo vệ ca đêm chất lượng


Giám đốc một công ty xây dựng trên Bình Dương cho biết: “Hiện nay công việc tuyển bảo vệ ca đêm là khó khăn chung với các doanh nghiệp trên ca nước. Do tính chất đặc thù công việc đòi hỏi sự tỉnh táo và bản lĩnh, giỏi nghiệp vụ chuyên môn khiến nhiều người lao động e ngại”. Anh cũng cho biết thêm, trước những khó khăn trong việc tuyển bảo vệ, công ty anh cũng đưa ra một vài giải pháp như trả thù lao hấp dẫn, hỗ trợ tiền ca đêm cao hơn ca ngày, tăng cường tuyển từ 3, 4 nhân viên bảo vệ ca đêm để hỗ trợ nhau…

Có thể nói, công việc bảo vệ ca đêm khá quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vì đây là thời điểm dễ bị đánh cắp tài sản nhất. Do đó, cần có những chế độ đãi ngộ xứng đáng với những người làm bảo vệ đêm để đảm bảo cuộc sống, sức khỏe của họ cũng như đảm bảo tài sản của doanh nghiệp.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 37,866
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP