Công việc của bảo vệ - Nghề làm dâu trăm họ

Việc Làm Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 17/05/2013 - Số lần xem: 231)
So với những ngành nghề khác, công việc bảo của vệ tại Việt Nam đến nay vẫn chưa được chú trọng trong tâm thức người dân cũng như xã hội, dẫu đây là một nghề không chỉ chịu nhiều áp lực mà còn khá mạo hiểm.


Nhìn các anh bảo vệ hăng say thực hiện công tác giữa trưa nắng gắt của Sài Gòn, chúng tôi mới cảm nhận được phần nào vất vả của công việc của bảo vệ. Luôn phải tuân thủ giờ giấc và các nguyên tắc một cách nghiêm ngặt, bảo vệ luôn là người bị đòi hỏi thực hiện nghiêm chỉnh chính sách, quy định của công ty đề ra, song song với việc thực hiện các công tác an ninh theo yêu cầu chuyên biệt của từng doanh nghiệp.


Công việc của bảo vệ


Đến với công việc của bảo vệ như một cái duyên, anh Nam – nhân viên bảo vệ chi nhánh ngân hàng Sacombank tại quận 5 cho biết: “Lắm lúc lại thèm được làm việc trong không gian mát mẻ, thoải mái như các đồng nghiệp công tác tại ngân hàng, nhưng do đặc thù công việc, nên buộc phải tỉnh táo túc trực trong suốt thời gian làm nhiệm vụ. Không chỉ đương đầu với những trường hợp bất khả kháng xảy ra, công việc của bảo vệ hàng ngày của tôi phải đối mặt với những cơn mưa nắng thất thường, nếu không vì kinh tế và cái duyên đến với nghề, có lẽ tôi đã chọn công việc khác”.


Công việc nguy hiểm của bảo vệ


Cùng suy nghĩ với anh Nam và rất nhiều ý kiến, chia sẻ từ phía các anh từ trung niên đến thanh niên đang tham gia vào công việc của bảo vệ. Các anh tư lự: “Sự thật phũ phàng nhất tại Việt Nam là nghề bảo vệ không được coi trọng. Dẫu chúng tôi cũng phải trải qua thời gian đào tạo, huấn luyện đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn, nhưng dưới cái nhìn của nhiều người, đây vẫn là công việc dành cho những người không có trình độ. Chúng tôi cùng lúc đảm nhiệm rất nhiều vai trò khác nhau, khi là người giữa xe, lúc lại là kẻ vận chuyển hàng hóa. Vì cuộc sống, chúng tôi đành theo nghề, nhưng chỉ mong xã hội có cái nhìn thân thiện và khách quan hơn những đóng góp của chúng tôi”.


Công việc hàng ngày của bảo vệ


công việc của bảo vệ như một nghề làm dâu trăm họ, các anh vừa phải đảm bảo công tác của mình, vừa phải làm hài lòng khách hàng và nhân viên trong công ty. Thi thoảng với áp lực công việc khá cao, các anh thường có thái độ gay gắt. Nhưng nhìn vào một khía cạnh nào đó, chúng tôi hy vọng mọi người sẽ thông cảm hơn với những người đang miệt mài thực hiện công việc đảm bảo an ninh, trật tự trong môi trường làm việc, giúp chúng ta hoàn toàn yên tâm trong công tác của mình.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 37,871
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP