Cẩn trọng với các dịch vụ tìm việc làm bảo vệ tại TPHCM

Việc Làm Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 18/05/2013 - Số lần xem: 226)
Bước vào năm mới, nhu cầu tìm việc làm của lực lượng lao động phổ thông hiện nay là rất lớn, đối với ngành bảo vệ cũng vậy ai cũng muốn tranh thủ tìm việc làm bảo vệ tại TPHCM để trang trải nhu cầu sinh hoạt và ổn định cuộc sống.


Đánh vào nhu cầu đó, một số đơn vị đứng ra làm trung gian trong việc liên hệ việc làm cho các ứng viên có nhu cầu. Hàng loạt các trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm rầm rộ bung ra các hình thức “quảng bá“ tuyển dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng hay dán tờ rơi tại các địa điểm công cộng.

Tham khảo từ các địa chỉ tuyển dụng hay các tờ rơi dán tại các điểm xe buýt, các điểm công cộng… thì các trung tâm tuyển dụng đều đưa ra một mức lương hấp dẫn với với người lao động từ 4 đến 5 triệu/tháng cùng các tiêu chuẩn yêu cầu vô cùng đơn giản đại loại như “để tìm việc làm bảo vệ tại TPHCM với mức lương cao, bạn chỉ cần hồ sơ đầy đủ, có sức khỏe, không yêu cầu trình độ học vấn, không cần kinh nghiệm…“.


Tìm việc làm bảo vệ tại tphcm


Tuy nhiên, đằng sau mỗi thông báo tuyển dụng kiểu này thường ẩn chứa nhiều thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên. Để được “đáp ứng“ công việc, người lao động thường phải chịu mức “phí” từ vài chục ngàn đồng, cho tới vài trăm ngàn, tùy theo từng trung tâm môi giới, cũng như công việc, mức lương mà người lao động nhận được.

Trong vai một người đi tìm việc làm, chúng tôi lân la tại các bến xe buýt gần khu vực Q.5 và tìm việc qua các tờ rơi quảng cáo tại đây. Sau khi liên hệ với một số điện thoại trong tờ rơi, chúng tôi phải mất gần 30 phút mới tìm thấy địa chỉ nằm hun hút tại một con hẻm nơi được gọi là trung tâm giới thiệu việc làm. Đến trước chúng tôi cũng có đến hơn chục người đang ngồi chờ được phỏng vấn. Sau vài thủ tục đăng ký đơn giản chúng tôi được yêu cầu đóng 50.000 đồng lệ phí mà trung tâm “giúp đỡ“ để tìm việc bảo vệ tại TPHCM cho  tôi.


Tìm việc làm bảo vệ uy tín tại tphcm


Để hiểu rõ hơn các hình thức tuyển dụng này chúng Tôi cũng “thử“ đăng ký, một vị trí bảo vệ với mức lương thỏa thuận 3,5 triệu đồng/tháng, sau khi hoàn thành thủ tục và lại đóng thêm 30 ngàn tiền hồ sơ chúng tôi được hẹn 3 ngày sau sẽ đến và nhận việc. Cầm tờ giấy hẹn, đúng 3 ngày sau chúng tôi được "điều" đến làm bảo vệ thử việc tại một quán nhậu nhỏ trên đường Bắc Hải Q.10. Tại đây Tôi mới ngã ngữa vì mình phải thử việc không lương một tuần. Nếu sau 1 tuần mà quán không nhận thì tôi không được thắc mắc gì thêm.

Trong thời gian thử việc, dù đã hết sức cố gắng đi đúng giờ và làm việc không cật, vậy mà tôi vẫn được chia buồn vì không đủ điều kiện phù hợp với công việc và không kèm thêm bất cứ đồng lương nào.

Qua tìm hiểu chúng tôi nhận ra đây cũng là một trong những là thủ thuật mà các trung tâm và các đơn vị có nhu cầu nguồn lao động liên kết với nhau. Trung tâm, cứ hết 1 tuần là họ thay một số có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ tại TPHCM đến thử việc mới, và như vậy họ lợi cả hai bên vì một bên vẫn thu tiền lệ phí, một bên có người làm thuê mà không phải trả lương.

Nhu cầu tìm việc làm bảo vệ tại TPHCM sau tết là rất lớn nhưng khi có ý định tìm việc cách tốt nhất là ngươid lao động nên đến trực tiếp các công ty bảo vệ uy tín để không phải mất tiền mất thời gian mà không thu lại kết quả.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 37,881
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP